Tìm hiểu về thang máy chở hàng

25 Nov 2022

Ngày nay, thang máy đã không còn quá xa lạ so với chúng ta, thang máy không chỉ có tác dụng trong những nhà cao tầng, văn phòng, chung cư, thậm chí là cả nhà ở với tác dụng giúp người dùng di chuyển nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo an toàn.

Ngoài thang máy chở người ra, chúng ta còn biết đến thêm một loại thang máy chở hàng sử dụng nhiều trong công xưởng, nhà máy,… Chúng ta cũng nhau tìm hiểu về thang máy chở hàng ở bài viết dưới đây nhé.

Thang máy chở hàng là gì?
Thang máy chở hàng hay tải hàng là loại thang máy đươc sử dụng theo phương thẳng đứng hoặc phương nằm ngang trong các nhà máy, khu công nghiệp, mục đích là để di chuyển vật nặng một cách thuận tiện mà không tốn sức người.

Một số đặc điểm của thang máy chở hàng
Hiện nay, hầu hết thang máy chở hàng được cung cấp bởi hệ thống các doanh nghiệp liên doanh được phân phối khắp cả nước cho nên việc tiếp cận các loại thang máy này là vô cùng dễ dàng đối với hầu hết doanh nghiệp cần vận tải nặng trong kho. Trivietpark là đơn vị có thương hiệu nhiều năm trong việc gia công và lắp đặt các loại thang nâng hàng.
Một số đặc điểm của thang máy chở hàng:
Kích thước của thang máy rất đa dạng. Tải trọng của thang máy chở hàng dao động từ 200 kg đến 5000 kg, với một biên độ dao động này rất lớn nên có đủ các loại kích thước phù hợp cho các công ty lớn, nhỏ.
Vận tốc di chuyển tùy từng loại thì có vận tốc khác nhau.
Thang máy chở hàng luôn bắt buộc phải sử dụng máy kéo
Thang máy chở hàng có cách thiết kế khác so với thang máy chở người, với thùng cabin rất lớn để phù hơp hơn với những công xưởng có sản phẩm hàng hoá to, cồng kềnh mà di chuyển thuận tiện dễ dàng và an toàn hơn
Phân loại các dòng thang máy chở hàng
Phân loại theo cách thức vận hành
Thang máy chở hàng, loại đơn giản
Được gọi là thang máy tời hàng, sử dụng hệ thống bán tự động, tối đa được diện tích sử dụng. Tải trọng lên tới 5000kg, sử dụng máy kéo để tời hàng.
Thang máy chở hàng loại tự động
Loại thang máy này có cấu tạo và cách thức hoạt động tương tự như thang máy chở người đầy đủ cabin, phòng máy tự động, ….

Phân loại theo nhu cầu
Thang máy chở thực phẩm
Thang máy chở hàng hóa
Thang máy tải ô tô
Thang máy tải xe máy
Căn cứ vào nguồn gốc xuất xứ thì thang máy chở hàng có hai loại
Thang máy chở hàng liên doanh
Thang máy chở hàng nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài
Các ưu điểm thông minh của thang máy chở hàng
Hiện nay, thang máy chở hàng được mang thêm tính năng an toàn cho việc sử dụng và hoạt động, mang lại năng suất tốt nhất cho bảo vệ.
Tần suất làm việc của một chiếc thang máy chở hàng: Ngày nào trong phân xưởng, nơi sản xuất cũng hoạt động giảm tải công nhân và năng suất lao động từ đó tối ưu được chi phí và cả thiện được năng suất.
Trivietpark xin đem tới quý khách dịch vụ lắp đặt trọn gói các loại thang máy chở hàng, chở người, thang máy mini,.. xem chi tiết tại đây